Home » Giàn phơi thông minh » 3 bước lắp giàn phơi thông minh trần bê tông giật cấp

3 bước lắp giàn phơi thông minh trần bê tông giật cấp

Một trong những loại giàn phơi thông minh đang phổ biến và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam đó chính là giàn phơi thông minh gắn trần. Ngoài những ưu điểm vượt trội về tính năng và thiết kế, loại giàn phơi này còn có thể được lắp đặt rất đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà.

Các quy trình lắp đặt một giàn phơi đều được thực hiện rất chi tiết và kỹ lưỡng bởi đội ngũ nhân viên lành nghề của nhà sản xuất. Tuy nhiên có một loại trần nhà mà bạn cần chú ý khi lắp đặt giàn phơi đó là trần bê tông giật cấp. Để có thể hiểu rõ và chi tiết hơn cách lắp đặt giàn phơi đồ cho loại trần nhà này, chúng ta cùng đi sâu vào 3 bước sau đây.

Các bước lưu ý khi lắp giàn phơi thông minh

Bước đầu tiên để tiến hành lắp đặt giàn phơi thông minh hoàn hảo nhất đó là chọn một vị trí lắp đặt phù hợp dựa vào địa thế của từng ngôi nhà. Đây là bộ phận khá quan trọng đối với cả quá trình vì nếu chọn sai vị trí lắp thì việc vận hành giàn phơi sẽ trở nên khó khăn và dễ bị hỏng hóc. Bạn cần tham khảo địa hình trần nhà trước vì trần bê tông giật cấp có nhiều cấp nên cần tính toán thật chuẩn sao cho 2 thanh phơi hoạt động lên xuống dễ dàng mà không bị vướng víu hay gặp trục trặc. Đồng thời thì vị trí lắp giàn phơi cũng phải giúp người sử dụng vận hành thuận tiện nhất và quần áo khi được phơi cũng sẽ lên được tới độ cao thích hợp nhất.

Bước thứ hai, bạn bắt đầu tiến hành lắp đặt bộ tay quay (bộ tời) và các buli của hệ thống ròng rọc bên trong giàn phơi thông minh. Thường thì khi lắp đặt giàn phơi trên trần nhà có nhiều cấp, sẽ có một thanh phơi có vị trí tối đa cao và một thanh phơi thấp hơn. Theo đó ta sẽ phải cắt 2 buli dẫn hướng làm đôi và lắp đặt sao cho bộ tay quay phải thẳng đứng so với 2 bulli dẫn hướng. Sau đó ta tiếp tục lắp các buli đơn và buli kép. Cần đảm bảo lắp đặt buli trên và dưới đúng cách sao cho khi giàn phơi hoạt động dây cáp không bị cọ xát vào nhau hay bị rối.

Bước thứ ba, tiến hành đi dây cáp và lắp thanh phơi để hoàn thiện bộ giàn phơi thông minh. Điểm khác biệt duy nhất bây giờ khi lắp giàn phơi ở trần bê tông dẫn hướng đó là buli dẫn hướng được đặt ở hai vị trí khác nhau. Cách lắp và luồn dây cáp cho hệ thống ròng rọc giống y hệt khi lắp đặt các loại giàn phơi khác, ta chỉ cần chú ý cẩn thận để dây cáp không bị rối và bị gập. Sau khi làm xong dây cáp thì ta nối dây cáp của bộ tay quay vào với 2 đầu dây cáp của 2 buli dẫn hướng là xong.

Trên đây là 3 bước quan trọng nhất trong một quy trình lắp đặt giàn phơi thông minh. Chúc các bạn áp dụng hiệu quả !

tag: cân điện tử, nước khoáng vĩnh hảo