Home » Giàn phơi thông minh » Cách lắp giàn phơi thông minh trên trần thạch cao

Cách lắp giàn phơi thông minh trên trần thạch cao

Khi bạn mua giàn phơi thông minh thì bên cung cấp sẽ đến lắp đặt miễn phí tận nhà bộ giàn phơi cho bạn. Nhưng cần lưu ý với loại trần thạch cao thì bộ giàn phơi tuyệt đối không được lắp trực tiếp lên trần. Bạn có thể tìm hiểu kỹ lưỡng những điều dưới đây trước khi quyết định lắp một bộ giàn phơi thông minh cho gia đình mình.

Lưu ý khi lắp giàn phơi thông minh trên trần thạch cao

Vật liệu thạch cao gần đây hay được các nhà xây dựng và chủ đầu tư ưa chuông bởi trông nó rất đẹp và tinh tế. Tuy rằng trần nhà làm bằng thạch cao trông rất thẩm mỹ thế nhưng thực chất chúng lại rất yếu ớt và không có khả năng chịu được tải trọng lớn.

Trước khi lắp đặt một bộ giàn phơi thông minh lên trần thạch cao, bạn cần chú ý đến người thợ tuyệt đối không được phép bắt vít hoặc khoan trực tiếp luôn vào trần nhà để tránh tình trạng sau vài tháng bộ giàn phơi quần áo nhà bạn sẽ bị rơi xuống do thạch cao không chịu được sức tải.

Cách lắp giàn phơi thông minh trên trần thạch cao

 

Nếu giàn phơi quần áo nhà bạn được lắp đặt trực tiếp vào thạch cao, chỉ sau một thời gian ngắn thạch cao sẽ bị bong ra khiến giàn phơi gãy đổ và trông rất mất thẩm mỹ. Thay vào đó, khi sửa nhà thì bước đầu tiên bạn cần làm để lắp giàn phơi đó là bắt thanh sắt và chế sắt ngay lên trên trần thạch cao để làm một điểm tựa vững chắc cho việc lắp đặt giàn phơi quần áo. Sau khi chế sắt xong thì bạn mới bắt đầu giai đoạn tiếp theo đó là bắt vít và lắp trực tiếp từng bộ phận của giàn phơi lên thanh sắt vừa chế.

Cách lắp các phụ kiện vào thanh sắt được thực hiên giống y hệt cách lắp giàn phơi đồ với trần bê tông hoặc mái tôn. Thế là đã xong. Sau cùng, bạn chỉ cần dùng thử tay quay xem có quay đúng chiều nhịp nhàng được không và có gì chưa hài lòng để bên đội lắp đặt kịp thời hỗ trợ và giải quyết. Nếu bạn cảm thấy đã hoàn toàn hài lòng và không còn gì thắc mắc về bộ giàn phơi quần áo nữa, bạn có thể trả tiền và để họ ra về. Một quy trình lắp đặt giàn phơi đồ thông minh thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 45 phút đến 1 tiếng.

Nếu cẩn thận hơn bạn nên đến nhà khách hàng trước để khảo sát vị trí lắp đặt để tránh việc không chuẩn bị đầy đủ thanh sắt hay đồ dùng bổ sung khiến việc lắp đặt bị trễ và kéo dài. Trên đây là một số lưu ý bạn cần biết trước khi lắp đặt giàn phơi thông minh trên trần nhà bằng thạch cao. Chúc bạn có trải nghiệm tốt với giàn phơi thông minh!

Có thể xem thêm dịch vụ thi công thạch cao cổ điển