Home » Giàn phơi thông minh » Khắc phục sự cố phổ biến khi sử dụng giàn phơi thông minh

Khắc phục sự cố phổ biến khi sử dụng giàn phơi thông minh

Các loại giàn phơi thông minh trên thị trường ngày nay tuy rất tiện lợi và dễ sử dụng nhưng trong quá trình vận hành một giàn phơi vẫn có một số sự cố xảy ra mà bạn nên biết để phòng tránh và khắc phục. Tùy vào mỗi loại giàn phơi đồ thông minh mà bạn sẽ gặp phải những lỗi hỏng khác nhau. Bạn sẽ có thể phải gặp những lỗi hỏng nhẹ có thể tự sửa chữa được nhưng cũng có thể gặp những lỗi hỏng nặng hơn khiến bạn phải nhờ đến sự hỗ trợ của bên dịch vụ sửa chữa. Sau đây chúng tôi xin được giới thiệt một vài lỗi hỏng thường gặp trong quá trình vận hành giàn phơi quần áo thông minh.

Những sự cố thường gặp khi dùng giàn phơi thông minh

Giàn phơi thông minh cũng là một loại máy móc, do đó để có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả nhất thì cần phải được bảo dưỡng và tra dầu mỡ định kì 3 tháng một lần. Khi đó nếu gia đình bạn không chú ý đến việc bảo dưỡng và tra dầu cho giàn phơi thì bộ tời, dây cáp và các bộ phận khác bên trong giàn phơi có thể bị kẹt và không hoạt động được nữa. Vì thế nên bạn hoặc các thành viên trong gia đình nên bỏ chút thời gian để tra dầu mỡ cho bộ giàn phơi quần áo này hoặc đem bộ giàn phơi đi bảo dưỡng tại các trung tâm sửa chữa định kì cứ 3 tháng 1 lần.

Tùy vào các nhà sản xuất mà mỗi loại giàn phơi thông minh lại có các thanh phơi chịu được trọng tải khác nhau. Nếu bạn treo đồ số lượng lớn vượt quá trọng tải tối đa cho phép thì sẽ khiến thanh phơi bị cong hoặc vênh trông rất mất thẩm mỹ và mất đi hiệu quả sử dụng của giàn phơi quần áo.

Loại giàn phơi thông minh gắn trần có một lỗi hỏng rất phổ biến đó là trường hợp rối dây cáp trong bộ tời khiến tay quay điều khiển thanh phơi không sử dụng được nữa. Sự cố này thường xảy ra khi bạn quay thanh phơi hạ xuống quá thấp giới hạn cho phép khiến cho dây cáp bị rối. Cách khắc phục đơn giản nhất đó là bạn tháo rời bộ tời và thanh phơi để cuộn lại dây cáp theo đúng chiều ban đầu của nó rồi lắp lại như cũ. Ngoài ra thì giàn phơi đồ thông minh gắn trần cũng còn tồn tại vài lỗi hỏng khác cần chú ý như mất hoặc hỏng tay quay, bộ tời bị hỏng lò xo bên trong hoặc dây cáp bị đứt, sờn, xoắn khiến cho việc dùng tay quay không được nhẹ nhàng như ban đầu. Cách giải quyết các sự cố trên là thay các bộ phận bị hỏng đó của giàn phơi thành mới để việc vận hành giàn phơi quần áo được hiệu quả nhất.

Giàn phơi thông minh dù đắt hay rẻ thì cũng là một vật dụng rất tiện ích trong gia đình. Vậy nên khi sử dụng bộ giàn phơi đồ này chúng ta luôn phải tuân thủ theo các hướng dẫn của nhà sản xuất và giữ gìn bảo quản nó thật tốt. Nếu chẳng may có sự cố xảy ra thì cũng cần tìm hiểu rõ nguyên nhân trước khi tự ý sửa chữa và liên hệ ngay với bên sửa chữa 3 tháng 1 lần nếu muốn giàn phơi đồ thông minh được chăm sóc và bảo dưỡng tốt nhất.

tag: cân điện tử, cân xe tải, nước uống vĩnh hảo